Các chiến sĩ nhí Cam Ranh vui trở lại trường

0
1524

Từ ngày 4/5/2020, các bạn nhỏ trên mọi miền Tổ Quốc đã bắt đầu trở lại trường học. Sau thời gian dài giãn cách xã hội, các bạn nhỏ đã có thể gặp lại thầy cô, bạn bè thân yêu. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh phức tạp trên thế giới cũng như sự cảnh giác cao độ của toàn dân với dịch bệnh, các bạn nhỏ vẫn phải đeo khẩu trang và giữ vệ sinh thật tốt cơ thể để ngăn ngừa lây lan virus nCovid19 trong cộng đồng.

Trường tiểu học khu Đô Thị Căn cứ Cam ranh trong ngày đầu tiên các bạn nhỏ được trở lại trường với Khẩu trang Niềm tin chiến thắng của Chiến Sỹ nhí do công ty Deloitte trao tặng. Gói quà “Chiến sĩ nhí” gồm khẩu trang diệt khuẩn cho trẻ em và gel rửa tay diệt khuẩn (loại bỏ vào cặp sách được), tặng cho con em bộ đội biên phòng, hải quân ở Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, kịp thời để các em đến lớp trở lại. Trường được đưa vào sử dụng từ tháng 8-2016 tại khu đô thị Căn cứ quân sự Cam Ranh. Trường có nhiệm vụ dạy học cho học sinh lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở là con em của quân nhân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và các đơn vị đóng quân trong Căn cứ. Khẩu trang cờ đỏ sao vàng như niềm tự hào của toàn dân Việt Nam trước sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc xuyên suốt trong lịch sử, đi qua chiến tranh, đi qua thiên tai, bệnh dịch.

CFC đang nỗ lực góp sức mình và hỗ trợ các tập thể, các gia đình và cả các em nhỏ trên cả nước tham gia vào công cuộc đẩy lùi Covid19. CFC phối hợp với Công ty May X20, Bộ Quốc phòng và Công ty Dược phẩm CVI tổ chức chương trình “Chiến sĩ nhí diệt Covid” (Videoclip), trang bị khẩu trang kháng khuẩn “Tự hào Việt Nam” được thiết kế riêng với biểu tượng cờ đỏ sao vàng, và gel rửa tay diệt khuẩn, tạo thói quen tự bảo vệ bản thân trước dịch bệnh và gửi những hình ảnh tích cực về bản thân như những “người chiến sĩ” trên mặt trận chống Covid-19, lan tỏa tinh thần chống dịch bệnh với cộng đồng.

Chương trình đã được một số bạn học sinh ủng hộ bằng những poster rất ấn tượng: Học sinh Vinschool vẽ poster ủng hộ “Chiến sĩ nhí diệt corona”Vinschool student makes poster to support “Young Fighters against Covid19”.

Nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty TNHH Deloitte Việt Nam ủng hộ Chương trình bằng cách đặt số lượng lớn khẩu trang “Tự hào Việt Nam” để gửi tặng các chiến sĩ biên giới, hải đảo. Hiệp hội Nhân sự HRA và các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Nhân sự HRA đã tham gia truyền thông cùng Chương trình.

Chương trình mời các gia đình và các bạn trẻ gửi những hình ảnh vui nhộn chụp với khẩu trang kháng khuẩn “Tự hào Việt Nam”, rửa tay đúng cách bằng gel rửa tay diệt khuẩn, về fanpage Chiến sĩ nhí diệt Covid, hoặc đăng tải hình ảnh trên Facebook kèm hashtag #ChienSiNhidietCovid để lan tỏa sức mạnh đến cộng đồng.

Các bố mẹ tham khảo thông tin tại Website: https://chiensinhi.cfc.org.vn/ hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/ChienSiNhidietCovid/