Đào tạo Trách nhiệm số với học sinh Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng và Làng trẻ em SOS Đà Nẵng trong khuôn khổ dự án “Công dân số văn minh”

0
603


Ngày 22/10/2022, dự án “Công dân số văn minh” do Trung tâm Sức khỏe gia đình và Phát triển cộng đồng (CFC Việt Nam) thực hiện với sự đồng hành của Google.org đã có một buổi đào tạo với các bạn học sinh đến từ Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng và Làng trẻ em SOS Đà Nẵng về chủ đề Trách nhiệm số của Công dân số thời đại mới. Qua đó, các bạn đã nắm được các khái niệm liên quan đến công dân số văn minh, kiến thức về an toàn bảo mật trên mạng và phòng chống lừa đảo.

Đến với chương trình có thầy Phạm Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng, ông Nguyễn Tấn Lương – Trợ lý giám đốc làng SOS Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng cùng ban dự án “Công dân số văn minh”.


Chương trình đào tạo được chia ra làm 2 phần: Phần 1 là các khái niệm cần biết về công dân số văn minh và kiến thức an toàn bảo mật do bà Đỗ Thu Thủy – Quản lý dự án Công dân số văn minh tham gia đào tạo, phần 2 do bà Nguyễn Thị Hoàng Anh đích thân làm diễn giả mang đến những nội dung rất thiết thực trong việc phòng chống lừa đảo và ứng xử văn minh trên mạng. Hai phần đào tạo diễn ra trong không khí sôi nổi, không chỉ là tiếp thu kiến thức một chiều mà các bạn học sinh của trường còn vô cùng tích cực, chủ động chia sẻ những hiểu biết của mình liên quan đến nội dung đào tạo. Nhằm minh họa sinh động cho các kiến thức trong phần đào tạo, các bạn học sinh đã được thực hành chơi các phần trò chơi nhỏ để thực hành ngay kiến thức an toàn bảo mật mới được học.


Chương trình còn giới thiệu đến các bạn học sinh những sản phẩm video clip do dự án sản xuất như bài hát chủ đề “Công dân số văn minh” và chuỗi phim hoạt hình “Cẩm nang Công dân số văn minh”. Ngoài ra, các bạn còn được phát “Cẩm nang Công dân số văn minh” do dự án biên soạn gồm nhiều bí kíp để ứng xử văn minh trên môi trường mạng.
Không chỉ dừng lại sau một buổi đào tạo, dự án Công dân số văn minh còn trao tặng đến Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng “Quỹ hỗ trợ Công dân số văn minh”. Quỹ hỗ trợ này được thành lập để duy trì hoạt động đào tạo, tuyên truyền về ứng xử văn minh và an toàn trên mạng cho các bạn thanh thiếu niên học tập tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng. Qua đó trang bị cho các bạn hành trang kiến thức khi truy cập mạng Internet và góp phần lan tỏa thông điệp của dự án đến càng nhiều đối tượng hơn nữa.