20 website, ứng dụng học tập và giải trí hữu ích cho trẻ

0
2426
  1. Interland: Nền tảng Game giáo dục về An toàn trên Internet do Google phát triển nhằm trang bị cho trẻ em những tố chất cần thiết để khám phá Internet thật an toàn và hiệu quả.

2. Curious world: Website được thiết kế cho trẻ em mẫu giáo và chuẩn bị đi học mẫu giáo nhằm chuẩn bị những kiến thức cần thiết.

3. National Geographic Kids:  giúp trẻ em tìm hiểu về thế giới xung quanh ta, đồng thời cung cấp môi trường vui vẻ, giáo dục bằng cách học qua videos và trò chơi trên máy tính.

4. Fun brain: Sử dụng trang web này vô cùng đơn giản bằng cách chọn cấp độ và chọn các lĩnh vực mà mình muốn. Và trên hết, funbrain còn cung cấp rất nhiều video hay, bổ ích cho trẻ.

5. Starfall: Được thiết kế cho học sinh mẫu giáo đến lớp ba, Starfall giúp cải thiện ngữ âm và kỹ năng đọc cho trẻ. Trên hết, trang web này hoàn toàn miễn phí và con bạn sẽ không phải xem bất kỳ quảng cáo nào.

6. How stuff works: How Stuff Works nuôi dưỡng sự tò mò vốn có trong tất cả chúng ta bằng cách trả lời các câu hỏi “như thế nào” và “tại sao.

7. Minecraft: Trẻ em thích trò chơi này vì những định dạng bản đồ mở cho phép các em có thể dùng những vật liệu sẵn có để xây dựng tất cả những gì mà tâm trí các em có thể tưởng tượng ra.

8. Google Earth: là một mô hình địa cầu chi tiết nhất của thế giới này. Trẻ em ham hiểu biết rất thích dùng tính năng tìm kiếm để di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên thế giới.

9.NewseumED: Trong thế giới ngày nay điều vô cùng cần thiết là phải tiếp nhận thông tin với con mắt phản biện. NewseumED cung cấp nguồn dữ liêụ miễn phí giúp học sinh bồi dưỡng và phát triển những kỹ năng truyền thông thiết yếu cho đời sống dân sự hiện đại. Bạn được dùng miễn phí các kế hoạch bài học, video, lớp học ảo, v.v.

10. Freerice: Giúp thanh thiếu niên cải thiện từ vựng, tăng điểm SAT, và củng cố hiểu biết về hiện trạng nạn đói trên thế giới. Website phi lợi nhuận này cấp cho người dùng những câu hỏi về từ vựng và sẽ quyên góp 10 hạt gạo tới Chương trình Lương thực Thế giới mỗi khi bạn có 1 câu trả lời đúng.

11. TED-Ed: Trang web được thiết kế nhằm khơi dậy và tán dương những ý tưởng của giáo viên, học sinh trên toàn thế giới. Trang web còn cung cấp một thư viện với rất nhiều videos sống động được tạo bởi thầy cô giáo quốc tế.

12. Googles Arts and Culture: Đây là nền tảng giúp học sinh khám phá thế giới xung quanh qua hàng ngàn những tác phẩm nghệ thuật và những vật thủ công do hơn 1000 bảo tàng quốc tế, các galleries và tổ chức ở khắp thế giới cung cấp. Bạn còn có thể tải lên những bức ảnh “tự sướng” để tự tạo ra bảo tàng của riêng mình.

13. Khan academy:.Cam kết “thay đổi nền giáo dục tốt hơn bằng cách cung cấp những lớp học chất lượng, miễn phí cho bất kỳ ai ở bất kỳ đâu”. Hiện được tài trợ bởi những người như Bill Gates, đây là website thúc đẩy trẻ em toàn thế giới học tập.

14. Umbalena: : Mang đến 700+ sách truyện tiếng Việt, 300+ sách truyện tiếng Anh, thêm mới 10+ cuốn mỗi tuần giúp bé phát triển ngôn ngữ và kiến thức.

15. Chess : Trang web chơi cờ vua, các em có thể chơi với máy tính hoặc với các kỳ thủ khắp nơi trên thế giới.

15. Duolingo nền tảng (platform) học ngôn ngữ miễn phí thường xuyên ở trong top đầu các ứng dụng học ngôn ngữ được tải xuống.

16. Lego Online : Phần mềm chơi xếp hình lego online, tải apps về máy để sử dụng

 17. Lập trình scratch từ MIT : lập trình cho người mới bắt đầu, phù hợp với mọi lứa tuổi với các bài học hấp dẫn và thú vị.

18. IXL: trang web học tập cho học sinh từ tiểu học đến cấp 3 với các môn tiếng Anh, toán, khoa học, xã hội

19. Dance Mat Typing: trang web giúp học sinh tập đánh máy bằng 10 ngón tay.

20. PBS Kids: Website này cho phép trẻ con chơi những trò chơi rất bổ ích, đồng thời bổ sung những kiến thức trên trường qua ứng dụng albums, video clip, sách điện tử…

Nguồn: C.F.C Việt Nam tổng hợp