Cộng đồng Việt chung tay hỗ trợ người dân Pháp vượt qua đại dịch

0
1240

Chiều ngày 25/4, đại diện Tổ chức cựu sinh viên và những người bạn của Pháp tại Việt Nam đã tổ chức trao tặng lô hàng thiết bị phòng chống dịch COVID-19 cho chính phủ và nhân dân Pháp. Đây là hành động thiết thực và ý nghĩa trong bối cảnh nước Pháp đang phải chịu thiệt hại nặng nề từ dịch bệnh trên.

Lô hàng thiết bị được trao tặng bao gồm 30.000 khẩu trang vải, 700 bộ bảo hộ, 1000 tấm chắn giọt bắn và các thiết bị y tế khác.

Chị Ngô Thị Thùy Lan, đại diện Tổ chức cựu sinh viên và những người bạn của Pháp tại Việt Nam, cho biết những món quà này mục đích hỗ trợ đến nhân dân và những bác sỹ tại Pháp tiếp tục kiên cường chống lại dịch COVID-19.

Trước đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã có nhiều lô hàng thiết bị chống COVID-19 gửi sang hỗ trợ Chính phủ và Nhân dân Pháp. Những món quà này tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa thể hiện tinh thần hữu nghị, tương thân tương ái giữa hai quốc gia Việt-Pháp trong hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong sự kiện, ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn những người bạn Việt Nam đã dành tình cảm và sự ưu ái tới chính phủ Pháp. “Chúng tôi xin tiếp nhận những món quà này và hứa sẽ chuyển đi đến chuyến bay gần nhất từ đây sang nước Pháp,” Đại sứ Pháp nói.

30,000 khẩu trang vải cờ đỏ sao vàng là Khẩu trang Tự hào Việt Nam đã được nhiều đơn vị như Deloitte, Kidsonline.. dành tặng cho các chiến sỹ biên phòng, là món quà đặc biệt ý nghĩa với bạn bè quốc tế.

CFC đang nỗ lực góp sức mình và hỗ trợ các tập thể, các gia đình và cả các em nhỏ trên cả nước tham gia vào công cuộc đẩy lùi Covid19. CFC phối hợp với Công ty May X20, Bộ Quốc phòng và Công ty Dược phẩm CVI tổ chức chương trình “Chiến sĩ nhí diệt Covid” (Videoclip), trang bị khẩu trang kháng khuẩn “Tự hào Việt Nam” được thiết kế riêng với biểu tượng cờ đỏ sao vàng, và gel rửa tay diệt khuẩn, tạo thói quen tự bảo vệ bản thân trước dịch bệnh và gửi những hình ảnh tích cực về bản thân như những “người chiến sĩ” trên mặt trận chống Covid-19, lan tỏa tinh thần chống dịch bệnh với cộng đồng.

Chương trình đã được một số bạn học sinh ủng hộ bằng những poster rất ấn tượng: Học sinh Vinschool vẽ poster ủng hộ “Chiến sĩ nhí diệt corona”Vinschool student makes poster to support “Young Fighters against Covid19”.

Nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty TNHH Deloitte Việt Nam ủng hộ Chương trình bằng cách đặt số lượng lớn khẩu trang “Tự hào Việt Nam” để gửi tặng các chiến sĩ biên giới, hải đảo. Hiệp hội Nhân sự HRA và các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Nhân sự HRA đã tham gia truyền thông cùng Chương trình.

Chương trình mời các gia đình và các bạn trẻ gửi những hình ảnh vui nhộn chụp với khẩu trang kháng khuẩn “Tự hào Việt Nam”, rửa tay đúng cách bằng gel rửa tay diệt khuẩn, về fanpage Chiến sĩ nhí diệt Covid, hoặc đăng tải hình ảnh trên Facebook kèm hashtag #ChienSiNhidietCovid để lan tỏa sức mạnh đến cộng đồng.

Các bố mẹ tham khảo thông tin tại Website: https://chiensinhi.cfc.org.vn/ hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/ChienSiNhidietCovid/