“TRẺ EM GIÚP TRẺ EM ĐỌC SÁCH” CHỮ DUYÊN VỚI VĨNH PHÚC

Ngày 18/6/2018, CFC đã tiếp tục hành trình “Trẻ em giúp trẻ em đọc sách”, chuyển 155 cuốn sách cho 725 em nhỏ ở trường mầm non Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lần quay trở lại này, chương trình “Trẻ em giúp trẻ em đọc sách” rất tự hào bởi nhận được sự ủng hộ của các mẹ các bé và đặc biệt có sự tham gia nhiệt tình của 12 bạn nhỏ ở Hà Nội, tuổi từ 3 tuổi đến 7 tuổi cùng với CFC.

tegteds-1806-1

tegteds-1806-2

tegteds-1806-3

Tiếng ve kêu râm ran gọi hè, các công tác chuẩn bị như đóng dấu “CFC kính tặng” vào từng cuốn sách, vẽ trang trí bọc gói sách và quan trọng nhất là cùng nhau ăn nhẹ, chơi đùa, đọc sách được các bạn nhỏ tới văn phòng CFC cùng với mẹ, xếp hàng chờ đợi và lần lượt thực hiện dù chỉ có 1 con dấu thôi. Chúng tôi gieo từng mầm tốt trong trẻ em Việt Nam, đó là tinh thần cộng đồng, biết chia sẻ và cho đi. Chúng tôi cũng đang nỗ lực tạo vùng đất hứa cho các em làm quen với các công việc tình nguyện, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, hợp với sức của mình”. “Hạnh phúc là hành trình và hành trình đấy cần sự ham học hỏi, phối hợp, làm việc cùng nhau”. CFC thực sự cảm thấy hạnh phúc khi có được “tình nguyện viên dễ thương nhất thế giới”.

tegteds-1806-4

tegteds-1806-5

Món quà trao đi tình yêu ở lại. Các bạn nhỏ rất háo hức dậy sớm, cùng đoàn đi tới huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 50km để trao tặng sách và giao lưu cùng các bạn nhỏ ở đây. Với các bạn nhỏ ở xã Đạo Đức, đây là dịp để các bạn nhỏ có hoạt động đọc sách ngoài trời. Với các bạn nhỏ ở Hà Nội, đây là dịp để các bạn biết thêm về văn hóa ở một tỉnh thành khác và cơ hội để các bạn cùng đọc sách, xem những cuốn sách thật đẹp và thật thú vị.

tegteds-1806-6

tegteds-1806-7

Về những cuốn sách của CFC: CFC chọn lựa từng cuốn sách cho từng độ tuổi của các bạn trường mầm non. Với các bạn ở nhà trẻ, đó là những cuốn sách nhỏ xinh, bìa cứng, về các nội dung đơn giản như cơ thể của bé, màu sách, động vật. Với các bạn từ 3-5 tuổi, CFC tập trung vào các cuốn sách có tính nghệ thuật như Cuộc phiêu lưu trên khinh khí cầu – tập truyện, thơ cho chính các bạn nhỏ sáng tác, hay câu chuyện về danh họa Van Gogh. CFC cũng tập trung vào các sách về chủ đề “Sống xanh”, khoa học, toán học, thiên nhiên, là những chủ đề mà ít được đề cập hơn trong trường mầm non.

Kết thúc cuộc hành trình nho nhỏ này, ngoài niềm vui được cho đi, các bạn học được thật nhiều điều: được đọc truyện trước rất nhiều khán giả nhí, tăng thêm tự tin, quen thêm bạn mới và có những trải nghiệm thật sự vui vẻ về tình nguyện, về lao động và vui chơi, tìm hiểu về các loài động thực vật (đặc biệt là các loài linh trưởng, bò sát, ếch nhái, phong lan, cây thuốc…) tại các khu vực nuôi trồng bảo tồn, cứu hộ tại Trạm đa dạng sinh học Mê Linh.

 

tegteds-1806-8

tegteds-1806-9

tegteds-1806-10

tegteds-1806-11

CFC mong rằng sẽ tổ chức được thật nhiều chuyến đi niềm vui như vậy nữa để các bạn nhỏ ở thành phố và nông thôn được giao lưu, học hỏi và chia sẻ với nhau những trải nghiệm tuyệt vời.

Chuyến đi lần này của CFC có sự tài trợ của thương hiệu sách giáo dục ETS, cửa hàng thực phẩm organic H&Q và các cá nhân khác, đặc biệt là từ cả các em nhỏ chung tay góp tiền mua sách cho các bạn. Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tài trợ và tham gia chương trình của cộng đồng.

Các bạn muốn tài trợ chương trình “Trẻ em giúp trẻ em đọc sách” xin liên hệ với văn phòng CFC:

Bà Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc hoạt động CFC Việt Nam.

Email: hoanganh@cfc.org.vn Hoặc inbox page của CFC: https://www.facebook.com/cfc.org.vn/

Xin chân thành cảm ơn, kính chúc mọi người sức khỏe và nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Posts

Leave a Reply