Chương trình Trẻ em giúp trẻ em đọc sách tới Hòa Bình

Chương trình Trẻ em giúp trẻ em đọc sách tháng 3 – Chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa tới Hòa Bình

Trong chương trình tháng 3 này, 12 bạn nhỏ đã tham gia 227 cuốn sách được chuyển tới cho 429 bạn nhỏ người dân tộc Mường ở trường mầm non Sào Báy, Hòa Bình. 227 cuốn sách CFC đã mua nhờ nhận được sự đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt và sách của các cá nhân và đặc biệt là đóng góp từ tiền mừng tuổi của các bạn nhỏ.

tien-mung-tuoi-gop-sach

Đây là chuyến đi thứ 4 của chương trình “Trẻ em giúp trẻ em đọc sách”. Mỗi chuyến đi, CFC lại vui mừng chào đón những người bạn cũ quay trở lại và những người mới tới với chương trình.

Đặc biệt, CFC rất khuyến khích các bố mẹ cho con tham gia chương trình định kì, vì sự phát triển và nhận thức của trẻ là một quá trình, với các chuyến đi định kì như vậy, bố mẹ sẽ thấy được sự thay đổi của các bạn nhỏ. Hơn nữa, cũng cần thời gian để các bạn nhỏ hiểu và hình thành được ý thức về các khái niệm trừu tượng như “giúp đỡ”, “chia sẻ”, “cộng đồng”, “tình nguyện”….

Chương trình lần này cũng được tổ chức làm 2 buổi, tối thứ 6, các bạn đến CFC, cùng vẽ tranh, đóng dấu “Kính tặng” vào sách, cùng ăn uống, chơi và Nhận quà ^^

img_0428

Sáng thứ 2, các bạn cùng tập trung đi tới trường mầm non Sào Báy, Hòa Bình để tặng sách và giao lưu với các bạn ở đây.

Chuyến đi lần này lên miền núi, Sào Báy là trường mầm non của các bạn dân tộc Mường, nên đi đường đi đèo núi quanh co, nhiều bạn còn bị say xe, nôn trên xe, đến nơi mặt mũi mệt mỏi. Nhưng những bài hát đón chào của các bạn nhỏ và không khí vui vẻ ở đây đã làm các bạn vui tươi trở lại.

Hình ảnh từng nhóm, từng nhóm các bạn đọc sách cho các em nhỏ ở đây nghe dưới gốc cây, trong ánh nắng và tiếng chim hót mùa xuân thật sự rất đẹp.

img_9387-1

Chương trình lần này, được sự tài trợ của Công ty cổ phần công nghệ Firecoals, quà tặng CFC dành cho các bạn nhỏ tham gia chương trình là cuốn sách song ngữ 4D Magic book thật đẹp.

img_9344

Đặc biệt, trường Sào Báy gần suối khoáng nóng Kim bôi nên lúc về, các bạn nhỏ được các mẹ cho đi tắm suối khoáng nữa. CFC luôn muốn các con có những trải nghiệm tuyệt vời và trọn vẹn nhất, làm hết sức, chơi hết mình và làm gì cũng phải VUI là phương châm của chúng mình.

Các bạn cùng xem lại những hình ảnh đầy hào hứng và ý nghĩa của chuyến đi đến trường mầm non Sào Báy nhé

Để biết thông tin chi tiết về các chuyến đi tới, các bạn theo dõi page hoặc inbox vào Page của CFC nhé:

https://www.facebook.com/cfc.org.vn/

 

Related Posts

Leave a Reply