Chương trình trẻ em giúp trẻ em đọc sách tặng sách và giao lưu với trường dạy trẻ khiếm thính Nhân Chính

Tháng 4 này, Chương trình Trẻ em giúp trẻ em đọc sách đã có chuyến đi rất đặc biệt tới trường dạy trẻ khiếm thính Nhân Chính, Hà Nội.

_mg_9872

Chính mình cũng băn khoăn, làm sao các bạn nhỏ không nghe thấy gì có thể giao lưu, nghe các bạn nhỏ của chương trình đọc sách đây? Và nảy ra ý tưởng các bạn nhỏ của chương trình sẽ học ngôn ngữ của các bạn khiếm thính, rồi chúng mình giao lưu. Ngôn từ không phải cách duy nhất để chúng mình giao tiếp với nhau, còn có ánh mắt thân thương và nụ cười thân thiện nữa mà.

Vậy là ngày 24.4, Chương trình Trẻ em giúp trẻ em đọc sách với 10 bạn nhỏ đã tới giao lưu với trường dạy trẻ khiếm thính Nhân Chính. Chương trình đã tặng 110 cuốn sách đóng góp vào thư viện của trường và đồ chơi, gấu bông làm quà tặng cho các bạn nhỏ ở đây.

_mg_9902

Chúng mình đã có thời gian vui vẻ bên nhau, cùng tập thể dục, cùng học ngôn ngữ kí hiệu, đọc sách ở thư viện và còn cùng ăn trưa nữa. “Hòa nhập” đâu chỉ có nghĩa là các bạn khiếm thính hòa nhập với cộng đồng mà còn có nghĩa các bạn nhỏ may mắn hơn, nghe được, nói được cũng tới và hòa nhập cùng các bạn nữa.

Điều thú vị là bạn Ruby, 5 tuổi đi về vẫn không biết là các bạn nhỏ ở đây không nghe được và không nói được, vì Ruby vẫn nói chuyện với các bạn bình thường, lúc ăn vẫn được các anh chị gắp cho ăn, lúc cùng xem sách vẫn vui cười cùng nhau. Quả là nụ cười và tình yêu thì không có sự phân biệt.

Cùng xem lại những hình ảnh thật đẹp và vui của chương trình nhé.

_mg_9717

_mg_9926

_mg_9815 _mg_9830-1 _mg_9837

Related Posts

Leave a Reply