CFC hỗ trợ và kết nối chương trình của Project Vietnam Foundation tại Hà Nội

Project Vietnam Foundation (PVNF) là một tổ chức thiện nguyện của Hoa Kỳ, thành lập từ năm 1996, và là một dự án y tế quốc tế của Hàn Lâm Viện Nhi khoa Hoa Kỳ – chi nhánh California. Trong hơn 20 năm hoạt động tại gần 35 tỉnh thành ở Việt Nam, PVNF không những hỗ trợ y tế cho người dân nghèo và xây dựng các chương trình sức khỏe vì trẻ em mà còn giúp đỡ đào tạo các nhân viên y tế và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với đội ngũ y bác sỹ tại Việt Nam.

Mỗi năm có từ 2 đến 3 đoàn y bác sỹ Hoa Kỳ theo dự án PNVF sang Việt Nam để hỗ trợ y tế (khám chữa bệnh, phẫu thuật dị tật bẩm sinh hàm mặt và mắt cho trẻ em, v.v.) cho khoảng 5000 người. Ngoài ra, PVNF còn thường xuyên làm việc với các bệnh viện hàng đầu mà chủ yếu về Nhi khoa trên khắp Việt Nam như Viện Nhi Hà Nội, Bệnh viện Nhi Đồng Tp.HCM, Bệnh viện Nhi Nghệ An, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, v.v. Điển hình phải kể đến là các dự án như Bright Futures – xây dựng hệ thống chăm sóc trẻ em lành mạnh và chậm phát triển kết hợp với BV Nhi Đồng 2, Huấn luyện về siêu âm tiền sản tại BV Nhân dân Gia Định, v.v…

Năm 2017, CFC đã kết hợp cùng với Project Vietnam tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa tại Hà Nội.

Được sự tài trợ của Kidsonline, CFC phối hợp với khoa Giáo dục đặc biệt, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức hội thảo Tập huấn với các nội dung xoay quanh chủ đề “Chẩn đoán trẻ tự kỷ dưới góc độ y học và tổ chức giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật mầm non” ngày 12-13/03/2018 tại khoa. Các chuyên gia của đoàn Project Việt Nam trực tiếp giảng dạy bao gồm:

  1. Quỳnh Kiều – bác sỹ nhi, nhà sáng lập Project Vietnam Foundation
  2. Thanh Tâm – bác sỹ nhi, giảng viên ĐH University of California Irvine
  3. Michele Haney – Giáo sư ngành giáo dục đặc biệt, ĐH California State University tại Northridge; chủ tịch CHIME Institute từ 2006
  4. Robert Nickel – chuyên gia về sự phát triển hành vi của trẻ.

Tham gia chương trình là các Hiệu trưởng, chủ trường, quản lý mầm non, giáo viên mầm non; giảng viên của Khoa GD Đặc biệt, các viện nghiên cứu về GD Đặc biệt, các Trung tâm GD Đặc biệt tại Hà Nội và khắp các tỉnh thành khác trên cả nước.

_mg_7888

Cũng trong khuôn khổ chương trình tới Hà Nội, Đoàn bác sĩ của Project Việt Nam đã tới trung tâm hỗ trợ trẻ tự kỉ “Be Unique” ở Hoàng Quốc Việt để thăm khám và tư vấn cho các em nhỏ, phụ huynh của các gia đình có trẻ tự kỉ.

be-unique-5

Đoàn bác sĩ cũng tới thăm khám và thảo luận chương trình hỗ trợ hàng năm cho trường dạy Câm điếc Hà Nội ở Nhân Chính

be-unique-4

Cũng trong khuôn khổ dự án, Bác sĩ Quỳnh Kiều và bác sĩ Mai Khanh đã có buổi livestream tại văn phòng của CFC, với sự tài trợ của Kidsonline. Bác sĩ Quỳnh Kiều livestream với nội dung về phát triển não trẻ và cha mẹ có thể làm gì để hỗ trợ sự phát triển tốt nhất cho con trẻ. Bác sĩ Mai Khanh có buổi chia sẻ với phụ huynh với các câu hỏi do phụ huynh gửi về cho CFC và Kidsonline. Các vấn đề xoay quanh việc xử lý trẻ mè nheo ăn vạ thế nào, chuẩn bị tâm lý cho con vào lớp 1, đi học mầm non thế nào…

Các bạn có thể xem lại nội dung của livestream ở đây:

Bác sĩ Quỳnh Kiều – Giám đốc PVNF cho biết, ý tưởng ban đầu khi tiến hành dự án là mong muốn đem những hiểu biết và tâm huyết về ngành y của mình về Việt Nam – cho trẻ em Việt Nam cùng đồng nghiệp. Là một người Việt Nam, bà luôn mong mỏi và tin rằng thế hệ tương lai của Việt Nam xứng đáng có được điều kiện y tế và giáo dục thuận lợi như những trẻ em ở Hoa Kỳ – nơi bà đang sinh sống.

Related Posts

Leave a Reply