Bàn giao hệ thống máy lọc nước uống tại vòi cho 4 trường THCS tại Đà Nẵng

 

Dự án “ Nước uống sạch cho trường học Việt Nam năm 2018″ tại Đà Nẵng

Ngày 7/11/2018, tại trường THCS Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ bàn giao 4 hệ thống máy lọc nước uống tại vòi cho 4 trường THCS tại Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Đây là giai đoạn 1 của dự án “ Nước uống sạch cho trường học” đã được Coca-Cola cam kết hỗ trợ cho các trường THCS tại Đà Nẵng trong 5 năm từ 2018 – 2022. Dự án cũng tiếp nối cho Dự án “ Nước sạch cho cộng đồng” đã Coca-Cola thực hiện hơn 10 năm qua.

Dự án được thực hiện bởi Trung tâm sức khỏe gia đình và Phát triển cộng đồng CFC Việt Nam, 04 hệ thống lọc nước với tổng trị giá 892 triệu đồng được nghiên cứu và phát triển bởi trường Đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và được lắp đặt tại 04 trường THCS tại Quận Liên Chiểu gồm: Trường THCS Nguyễn Lương Bằng, Trường THCS Đàm Quang Trung, Trường THCS Nguyễn Thái Bình và Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây cũng là lần đầu tiên hệ thống lọc nước uống tại vòi công suất lớn (3000l/ngày) được lắp đặt cho các trường THCS tại Đà Nẵng. Chất lượng nguồn nước được đánh giá và kiểm định bởi Trung tâm Kiểm định Đo lường Chất lượng Quatest 2 nhằm đảm bảo nguồn nước tại các hệ thống đều đảm bảo đạt chỉ tiêu chất lượng nước uống tại vòi QCVN 01: 2009/BYT do Bộ Y tế qui định. Dự án sẽ giúp nâng cao khả năng tiếp cận nguồn nước uống sạch cho các thầy cô và các em học sinh của các trường, với số lượng học sinh mỗi trường từ 800-1000 học sinh. Đồng thời tạo ra những ảnh hưởng tích cực giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho học sinh nói riêng và cộng đồng dân cư tại Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng nói chung. Bên cạnh hệ thống lọc nước, dự án còn tổ chức chương trình giáo dục “Hẹn hò với Nước” cho các em học sinh của 4 trường thụ hưởng. 200 em học sinh đại diện cho bốn trường thụ hưởng được tới tham quan Ekocenter Hòa Minh và tham gia các hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức về sử dụng nước sạch và bảo vệ nguồn nước, hạn chế rác thải nhựa.

Đến dự lễ bàn giao có đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng, đại diện Phòng giáo dục Quân Liên Chiểu, các thầy Hiệu trường 4 trường thụ hưởng và lãnh đạo địa phương 4 trường thụ hưởng cùng với đại diện nhà tài trợ công ty Coca-Cola, CFC Việt Nam và trường Đại học Công nghiệp thành phố HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Lữ Thị Kim Hoa, trưởng Phòng Giáo dục quận Liên Chiểu cũng rất vui mừng và bày tỏ nguyện vọng dự án tiếp tục mở rộng và hỗ trợ các trường THCS khác trong địa bàn quận Liên Chiểu cũng như các trường THCS khác của thành phố Đà Nẵng.

Ông Phạm Thanh Bửu, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Lương Bằng đại diện cho 4 trường THCS thụ hưởng trong năm 2018 cảm ơn nhà tài trợ và nói “Từ nay, trường có thể chủ động nước uống cho học sinh, nhà trường và phụ huynh học sinh cũng tiết kiệm được đáng kể chi phí cho việc mua nước uống, lại có nước đảm bảo vệ sinh an toàn”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ bàn giào hệ thống và chương trình giáo dục cho các em học sinh tại Ekocenter Hòa Minh, Liên Chiểu:

bao_4523

bao_4503

bao_4510

bao_4533

bao_4627

bao_4702

bao_4377

Dự án Nước uống sạch cho trường học Việt Nam năm 2018 đã hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng nước uống cho các em học sinh của 4 trường THCS thụ hưởng đầu tiên tại Đà Nẵng.

Chân thành cảm ơn!

Hẹn gặp Đà Nẵng trong những kỳ dự án tiếp theo.

Team CFC,

 

Related Posts

Leave a Reply